Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Trang chủ >> Thông tin du lịch >> Thành công của Du lịch Thái Lan nhờ đâu

Thành công của Du lịch Thái Lan nhờ đâu

Lần đầu tiên tôi có dịp tới thăm đất nước chùa vàng là năm 2011, sau khi Thái Lan vừa trải qua trận lụt lịch sử và đang trong nỗ lực khôi phục lại ngành công nghiệp không khói của đất nước. Ấn tượng lần đó là sự chuyên nghiệp và quy củ trong hoạt động điều hành du lịch nơi đây.

Trong lần thứ 2 quay trở lại Thái Lan, tôi hiểu thêm được một điều: thành công của Du lịch Thái Lan một phần rất lớn đến từ cơ chế quản lý và hỗ trợ của nhà quản lý, mà ở đây là Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT). Đón chúng tôi trong bữa cơm thân mật tại tầng 76 của tòa nhà cao nhất BangKok và Thái Lan – Baiyoke Sky, đại diện Tổng cục Du lịch Thái Lan, đã chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước các bạn, những bãi biển tại Đà Nẵng, Nha Trang hay thành phố Đà Lạt với khí hậu tuyệt vời là điều mà đất nước Thái Lan không có. Năm nào tôi cũng thu xếp để có thể đi thêm một điểm du lịch tại đất nước các bạn”.

Được nghe câu nói đó từ một người làm công tác du lịch tại quốc gia có ngành Du lịch phát triển bậc nhất Đông Nam Á như Thái Lan, thú thực, dù là xã giao hay không, nhưng trong chúng tôi vẫn cảm thấy tự hào. Nếu xét về địa điểm du lịch thì Việt Nam không hề thua kém bất cứ quốc gia nào trên Thế giới. Về ẩm thực thì cũng rất phong phú với đặc sản từng vùng Bắc – Trung – Nam. Vậy, tại sao Du lịch Thái Lan vẫn phát triển đến như vậy? Có lẽ câu trả lời chính là sự nghiêm túc trong cơ chế quản lý và sự hỗ trợ tối đa của TAT với các Doanh nghiệp Du lịch.

Trong suốt cuộc hành trình Du Lịch Thái Lan: Bangkok – Pattaya – 5 ngày 4 đêm hay Ayutthaya trên đất Thái, chúng tôi đều ghé qua những điểm tham quan mà theo chị Mai – hướng dẫn viên của chúng tôi, là được quy định bởi TAT cho tất cả các tour du lịch của các công ty lữ hành như Trại hổ trên đường đến Pataya, cung điện mùa hè Bang Pa In tại Ayutthaya… Điều này đã cho chúng tôi thấy được sự hỗ trợ tối đa cũng như trách nhiệm mà TAT đã dành cho các doanh nghiệp lữ hành hay các doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào các điểm tham quan dành cho du khách.

Không những vậy, với những điểm thăm quan như Trung tâm nghiên cứu Rắn độc Hoàng gia, nếu muốn mua các loại thuốc được chế xuất từ nọc rắn, du khách phải được bác sỹ khám bệnh cẩn thận. Hay như Trung tâm chế tác đá quý với cam kết chất lượng ISO 2008 có quy định điều khoản được mua lại sản phẩm bất kỳ lúc nào du khách muốn… tất cả cho chúng tôi thấy được sự nghiêm túc và tự tin trong hoạt động và chất lượng du lịch của Thái Lan. Chỉ có sự tự tin về chất lượng thì TAT và ngành Du lịch Thái Lan mới có thể dũng cảm đưa những trung tâm mang tầm cỡ quốc gia vào khai thác như một điểm tham quan, mua sắm phục vụ du lịch. Lúc đó, những trung tâm này không đơn thuần là điểm đến du lịch, mà nó là bộ mặt, là đại diện của đất nước Thái Lan trong mỗi con mắt của du khách quốc tế.

Được biết, ngoài những quy định và cơ chế ràng buộc, hỗ trợ chặt chẽ của TAT đối với các doanh nghiệp Du lịch trong nước, TAT hàng năm còn bỏ ra hơn 100 triệu USD dành cho việc quảng bá du lịch Thái Lan đến với các nước trên thế giới, mà trong đó, Việt Nam là một thị trường quan trọng. Theo ông Huỳnh Đăng Khoa, chuyên viên Marketing của TAT tại TP.HCM, năm 2012, lượng khách du lịch Việt Nam vào Thái Lan đạt khoảng 500.000 lượt du khách. Mục tiêu đến 2015 của TAT với thị trường Việt Nam là 1 triệu lượt, chỉ tiêu cao nhất trong các thị trường.

Theo thống kê, Du lịch Thái Lan đã liên tục tăng trưởng trung bình 30-40%/năm trong 10 năm trở lại đây, bất chấp sự bất ổn về chính trị, về thiên tai… Điều đó đối với ngành Du lịch Thái Lan không và chưa bao giờ là may rủi. Đó là kết quả của sự kết hợp chặt chẽ giữa sự quản lý và hỗ trợ tối đa Doanh nghiệp Du lịch trong nước, sự tự tin và dám nhận trách nhiệm với dịch vụ và chất lượng của mình, sự đầu tư bài bản và mạnh mẽ cho việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Thái Lan đến với các nước, đặc biệt trên phương tiện truyền thông.