Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Trang chủ >> Thông tin du lịch >> Du lịch Pu San Cát kỳ ảo ở Lai Châu

Du lịch Pu San Cát kỳ ảo ở Lai Châu

Lai Châu thuộc một tỉnh tây bắc của tổ quốc nơi đây được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh. Sự hung vĩ hoang giã, bí ẩn của núi rừng sông nước với đỉnh núi Phan Xi Păng huyền thoại hệ thống hang động Pu San Cát kỳ ảo, thác tắc tình thơ mộng tạo ấn tượng sâu sắc trong long người khi một lần ghé qua.

Mỗi lần nhắc đến Lai Châu một trong điều đầu tiên mọi người nhớ đến là Sông Đà. Gắn liền với biên cương tổ quốc từ bao đời nay Sông Đà đã trởi thành biểu tượng của vùng tây bắc. Sông Đà cùng với các chi lưu của mình rồi dãy núi cao Hoàng Liên Sơn, Pu San Cát tạo nên một vùng đất bí hiểm hùng vĩ nhưng cũng thật hiền hòa chứa chan tình người . 23 dân tộc anh em cùng chung sống nơi đây đều chung một phẩm chất cần cù chiu thương chịu khó.

Dười ngòi bút của nhà văn Nguyễn Tuân. Sông Đà hiện lên đẹp như là một bức tranh hùng vĩ nguyên sơ và thơ mộng, Sông Đà tuôn dài như một áng tóc chữ tình đầu tóc chân tốc uồn lượn trong mây trời tây bắc tung nở hoa ban, hoa gạo tháng hai, cuộn cuộn khói mèo đốt hương xuân. Một Sông Đà lắm thác nhiều ghềnh trong những câu văn của Nguyễn Tuân rồi sẽ chím sâu dưới hàng tram mét nước của của hệ thống thủy điện Lai Châu. Hãy một lần nữa chiêm ngưỡng những kì quan bậc nhất của Lai Châu, những thác ghềnh, những thác nước núi đá của Sông Đà. Vào năm 2006 một quần thể hang động được tìm thấy trên dãy núi Pu San Cát và từ đó cái tên Pu San Cát được nhiều người bết đến.

Từ thị xã theo đường Ô tô đi Sìn Hồ khoảng hơn 10km là đến vùng rừng nguyên sinh hang động có diện tích hơn 3000ha.
Quần thể Pu San Cát không chỉ có hang Thiên Môn, Thiên Đường được đưa vào khai thác du lịch mà còn có nhiều hang động khác nữa. Sau khi thưởng ngoạn hang Thiên Môn, Thiên Đường chúng tôi tiếp tục hành trình leo núi và tìm hiểu thêm một hang động khác trên dãy núi Pu San Cát, theo người bản địa nói là Hang Cao vì nó nằm trên đỉnh núi ít người qua lại.