Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Trang chủ >> Điểm du lịch Hạ Long >> Động Thiên Cung

Động Thiên Cung

Động Thiên Cung toạ lạc trên Đảo Đầu Gỗ, cách bến tầu du lịch Bãi Cháy khoảng 4 km. Đông được coi là một trong những hang động đẹp và lớn nhất của Vịnh Hạ Long. Do cửa hang khá hẹp đồng thời với sự phát triển của hệ thực vật trên đảo nên cửa động bị che khuất vì vậy mà động được phát hiện khá muộn. Đến năm 1993 trong một trận bão lớn, ngư dân đã lên đảo Đầu Gỗ để tránh bão và tình cơ phát hiện ra một động lớn…. Do những hình thù của thách nhũ có trong động khiến người ta liên tưởng đến cung đình như: Hình Rồng – Phượng, Tứ Trụ … nên tên Thiên Cung đã được đặt cho động. Quả thực đến thăm động du khách sẽ có cảm nhận như mình đang lạc vào chốn thiên cung với hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ.

Du lịch Hạ Long, Động Thiên Cung
Du lịch Hạ Long, Động Thiên Cung

Ðường lên động Thiên Cung vách đá cheo leo, hai bên tán lá rừng che phủ um tùm. Qua một khe cửa hẹp, lòng động đột ngột mở ra không gian có tiết diện hình tứ giác với chiều dài hơn 130 mét. Càng vào trong ta càng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lộng lẫy của tạo hoá với những hình ảnh của: những chú rồng bay lượn lúc ẩn lúc hiện trong rừng mây nhũ đá, những chú voi con công kênh nhau lên nhảy múa, những con mãng xà lớn trườn mình quấn quanh cây đa cổ thụ, hai chú sư tử đá nhảy múa bờm tóc tung bay, trên cao những chú đại bàng giang rộng đôi cánh khổng lồ trên không trung… ở trong trung tâm động là 4 cột trụ to lớn lực lưỡng chống đỡ thiên đình. Từ chân cột tới đỉnh đều được chạm nổi nhiều hình thù kỳ lạ như chim cá, cảnh sinh hoạt của con người, hoa lá cành… Trên vách động phía bắc là cảnh một bầy tiên nữ đang múa hát. Dưới vòm động cao vút, từng chùm nhũ đá rủ xuống muôn màu tạo thành bức rèm đá thiên nhiên lộng lẫy. Ðứng giữa vòm động cao vút, màu thạch nhũ xanh như dát ngọc ta ngỡ như đang đứng trong tiên cảnh bồng lai vậy.

Du lịch Hạ Long, Động Thiên Cung
Du lịch Hạ Long, Động Thiên Cung

Tới ngăn động cuối cùng, những luồn ánh sáng trắng xanh đỏ xen lẫn phối màu tạo nên khung cảnh hoa lệ. Một vòi nước nhân tạo bốn mùa tuôn chảy róc rách, nơi đây có ba chiếc ao, nước trong vắt. Tương truyền đây là nơi các nàng tiên giáng trần để tắm. Sau khoảng 30 – 40 phút đoàn thăm quan xong Động Thiên Cung và bắt đầu hành trình sang thăm Hang Đầu Gỗ. Nếu bạn tham gia hành trình khám phá du lịch Hạ Long thì đây sẽ là hai điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình khám phá Vịnh Hạ Long 4 hoặc 6 tiếng.