Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Trang chủ >> Điểm du lịch Hạ Long >> Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt

Cũng như nhiều điểm tham quan khác trên Vịnh Hạ Long, để đến được hang Sửng Sốt, bạn có thể mua vé tham quan theo tuyến tại Cảng tàu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long) hoặc thuê tàu du lịch để chiêm ngưỡng cảnh đẹp kỳ diệu của hang động này. Hang thuộc đảo Bồ Hòn nằm ở khu vực trung tâm của Di sản nơi tập chung nhiều điểm thăm quan hấp dẫn du khách nhất: bãi tắm Ti Tốp – hang Bồ Nâu – động Mê Cung – hang Luồn – động Sửng Sốt

Du lịch Hạ Long, Hang Sửng Sốt
Du lịch Hạ Long, Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt được là một trong những hang động đẹp và hoành tráng nhất trên Vịnh. Đường lên hang Sửng Sốt men theo những bậc đá ghép cheo leo, luồn dưới những tán lá cây rừng xanh mướt vừa tạo cho du khách trải nghiệm cảm giác của người leo núi, vừa tạo cảm giác háo hức như đang đi lên trời vậy…. Miệng hang cách mực nước biển khoảng 25m, bị che khuất bởi các tán lá xum xuê, từ đây có thể nhìn ra một vùng biển lặng. Hang có diện tích 12.200m2 chia thành 2 ngăn, như một nhà hát Opera khổng lồ. Trần hang là một mái vòm cong in các vệt lõm rất đều và mịn cùng vô số những “chùm đèn” bằng nhũ đá… Lách qua một khe đá hẹp để tiến vào trong lòng hang, ai nấy đều ồ lên ngạc nhiêu vì lòng hang được mở rộng ra rất nhiều và tuyệt đẹp. Hang, động được chia làm hai ngăn chính, toàn bộ ngăn một như một nhà hát lớn rộng mênh mông, có thể chứa cả ngàn người. Trần hang được phủ bằng một lớp “thảm nhung” óng mượt, vô số những “chùm đèn treo” bằng nhũ đá rực sáng long lanh, những tượng đá, voi đá… Càng đi vào càng sửng sốt vì vẻ đẹp trong lòng hang.

Ðộng được chia làm hai ngăn chính, toàn bộ ngăn một như một nhà hát lớn rộng thênh thang. Trần hang được phủ bằng một lớp “thảm nhung” óng mượt, vô số những “chùm đèn treo” bằng nhũ đá rực sáng long lanh, những tượng đá, voi đá, hải cẩu, mâm xôi, hoa lá… tất cả dường như đang chuyển động trong một thế giới huyền ảo như thực như mơ. Chưa hết ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thần kì của tạo hoá, ta bước vào ngăn II bằng một con đường nhỏ. Một luồng ánh sáng ùa vào rực rỡ, động mở ra một khung cảng mới hoàn toàn khác lạ, ngăn động rộng mênh mông có thể chứa được hàng ngàn người, ngay cạnh lối ra vào là một chú ngựa đá và một thanh gươm dài.

Du lịch Hạ Long, Hang Sửng Sốt
Du lịch Hạ Long, Hang Sửng Sốt

Ði vào trong cảnh trí còn lắm điều kỳ lạ, như nhũ đá, cây đa cổ thụ tán lá xum xuê, chú gấu biển, khủng long… Tới đỉnh cao nhất của động, bất ngờ một khu “vườn thượng uyển” mở ra trước mắt, có hồ nước trong vắt, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, muôn loài cây như si, vạn tuế, đa cổ thụ cùng nhiều loài chim sinh sống. Những ngày đẹp trời, từng đàn khỉ kéo nhau xuống đây tìm hoa quả ăn làm náo động cả một vùng. Quả thực tới đây du khách không chỉ trầm trồ vì vẻ đẹp kỳ lạ mà còn thán phục sự hùng vĩ, tuyệt diệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Mỗi cảnh trí trong hang mang đến cho du khách những cảm giác mới lạ, ngạc nhiên. Hang Sửng Sốt là một trong những hang động karst điển hình, có giá trị khoa học cao, được người Pháp phát hiện vào năm 1901.

Sự lộng lẫy của hang Sửng Sốt như khẳng định thêm vịnh Hạ Long không chỉ đẹp bởi hàng nghìn ngọn núi nhấp nhô trên biển xanh, cát trắng mà còn hấp dẫn bởi sự huyền bí, kỳ ảo của những hang động được thiên nhiên ban tặng cho nơi này. Trước vẻ đẹp kỳ vĩ của hang, đầu năm 2012, hang Sửng Sốt được Hiệp hội các văn phòng và môi giới du lịch Czech bình chọn là 1 trong top 10 hang động đẹp nhất thế giới…