Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Trang chủ >> Điểm du lịch Hạ Long >> Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một phần của Vịnh Bắc Bộ thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội khoảng 180 km với diện tích: 1553 km2 nhìn từ trên cao xuống Vịnh Hạ Long như một bức tranh thuỷ măc khổng lồ vô cùng sống động. Với 1969 hòn đảo lớn nhỏ và hình thù khác nhau, đó là những tác phẩm tạo hình tuyệt mỹ, tài hoa của tạo hoá, của thiên nhiên biến hàng ngàn đảo đá vô tri tĩnh lặng kia trở nên những tác phẩm điêu khắc, hội họa hoàn mỹ với muôn hình dáng vẻ yêu kiều, vừa rất quen thuộc vừa như xa lạ với con người. Hàng ngàn đảo đá nhấp nhô trên sóng nước lung linh huyền ảo, vừa khoẻ khoắn hoành tráng nhưng cũng rất mềm mại duyên dáng, sống động.

Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long và vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Trong số 1969 hòn đảo đó thì có 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Tên của các hòn đảo có khi được đặt dựa theo hình dáng do con người tưởng tượng ra VD: Hòn Đầu Người có hình khuôn mặt của ai đó đang hướng mặt về đất liền; Hòn con Rồng có hình con rồng đang uốn lượn; Hòn Lã Vọng giống hình một ông lão đang ngồi câu cá; Hòn Cánh Buồm có hình hai cánh buồm đang rẽ sóng ra khơi; Hòn Mâm Xôi có hình mâm xôi; Hòn Gà Chọi có hình hai chú gà đang âu yếm nhau trên mặt biển mênh mông; Đỉnh Lưu Hương có hình như một chiếc lư hương khổng lồ như một vật cúng tế trời đất; Hòn Ông Sư có hình: như nhà sư đứng giữa mặt Vịnh bao la chắp tay niệm Phật; Hòn Đũa có hình như chiếc đũa phơi mình trước thiên nhiên…… Bên cạnh các đảo được đặt tên căn cứ vào hình dáng, là các đảo đặt tên theo sự tích dân gian: núi Bài Thơ, hang Trinh Nữ, đảo Tuần Châu hoặc căn cứ vào các đặc sản có trên đảo hay vùng biển quanh đảo: hòn Ngọc Vừng, hòn Kiến Vàng, đảo Khỉ v.v

Du lịch Hạ Long
Du lịch Hạ Long

Nếu du khách choáng ngợp với vẻ đẹp hoang sơ bên ngoài thì sẽ bị mê mẩn, hấp dẫn không muốn về bởi những hang động đẹp đến kỳ lạ. Bước vào trong hang như lạc vào một thế giới cổ tích, huyền bí. Hang Đầu Gỗ lung linh sắc màu với nhũ đá muôn hình vạn trạng. Hang Bồ Nâu chào đón du khách bằng cửa cuốn vòng cung vô số nhũ đá buông xuống mềm mại như cành liễu. Hang Sửng Sốt đẹp kín đáo, thâm trầm với nhũ đá mang hình hài của gà rừng, cóc, rồng, thác nước…Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian làm ngây ngất bao khách du lịch hạ long. Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “Hạ Long kỳ quan đá dựng giữa trời cao”. Bao tao nhân mặc khách từ khắp năm châu khi đặt chân đến đây đều cảm thấy bàng hoàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của Hạ Long, dường như họ đều cảm thấy lúng túng và bất lực bởi vốn từ hiện có vẫn chưa đủ để mô tả vẻ đẹp của Hạ Long.

Vịnh Hạ Long mang một vẻ đẹp thiên biến vạn hóa, không chỉ là điểm đến lý tưởng của nhân dân ta khắp mọi miền tổ quốc mà còn là điểm hẹn của bạn bè năm châu trên thế giới. Ngày 17/12/1994, trong phiên họp lần thứ 18 của Hội đồng Di sản Thế giới thuộc UNESCO tổ chức tại Thái Lan, vịnh Hạ Long chính thức được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới. Năm 2000, vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận lần thứ hai Di Sản thế giới bởi giá trị địa chất, địa mạo. Điều đó đã khẳng định giá trị ngoại hạng mang tính toàn cầu của vịnh Hạ Long.

Ngày nay thật dễ dàng để thăm quan khám phá vịnh Hạ Long bằng nhiều loại hình du lịch khác nhau: Bạn có thể lựa chọn các tour Hạ Long thăm quan vịnh trong hành, hành trình từ 4-6 tiếng thăm vịnh. Nhưng có lẽ loại hình tour du thuyền Hạ Long ngủ đêm trên vịnh đang được du khách yêu thích và lựa chọn nhiều nhất, bạn sẽ có ít nhất 2 ngày 1 đêm để khám phá trọn vẹn vịnh Hạ Long xinh đẹp, và tham giá những trải nghiệm vô cùng thú vị trên vịnh. Ngoài ra nếu bạn là người có điều kiện, hãy lựa chọn loại hình khám phá vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ để ngắm nhìn toàn cảnh vịnh từ trên cao.