Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng nằm trong dãy núi đá vôi cổ Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch – Quảng Bình. Năm 1991 Hang Sơn Đoòng tình cờ được phát hiện bởi một người dân địa phương tên là Hồ Khanh trong một chuyến đi rừng và tìm chỗ lánh mưa. Đến năm 2006 khi các đoàn chuyên gia đến từ hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh đến khu vực này để khảo sát thì Hồ Khanh mới báo cho đoàn khảo sát. Dưới sự hướng dẫn của ông, họ đã đi sâu vào hang, chụp ảnh, đo đạc và thu thập dữ kiện khoa học.

Hang Son Doong

Năm 2009, sau khi khảo sát, các nhà khoa học đã công bố: Hang có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, chiều dài lên tới gần 9 km. Chỗ rộng nhất của hang Sơn Đoòng còn có kích thước lớn tới 140 m x 140 m, trong đó có các cột nhũ đá cao tới 14 m. Một bức ảnh lộng lẫy do nhiếp ảnh gia Carsten Peter chụp vào tháng 5 năm 2010 ghi nhận đoạn hang có bề rộng khoảng 91,44 m, vòm hang cao gần 243,84 m – có thể chứa lọt một tòa nhà cao 40 tầng. Như vậy với những chỉ số đó của hang Sơn Đoòng vượt rất xa so với hang Deer ở Vườn quốc gia Gunung Mulu của Malaysia (với chiều cao 100 m, rộng 90 m, dài 2 km) để chiếm vị trí là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới.

Hang Son Doong

Trong chuyến nghiên cứu của các nhà khoa học họ còn tìm thấy dòng sông ngầm với chiều dài 2.5 km và 02 giếng trời (là hai nơi mà trần bị sụp, đưa nắng chiếu vào, tạo điều kiện cho cây cối phát triển như một khu rừng nhiệt đới trong hang động, một nơi trong đó được gọi là vườn địa đàng ) và những quần thể san hô và di tích thú hóa thạch.

Hang Son Doong

Với những giá trị ngoại hạng đó nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách ưa phiêu lưu – mạo hiểm đến để khám phá một trong những kỳ quan thiên nhiên. Chi phí để thăm quan chuyến đi này giao động trong khoảng 3.000 đô la mỹ ( hành trình kéo dài 7 ngày 6 đêm ). Đến năm 2014 thì thời báo New York xếp hang Sơn Đoòng vào vị trí thứ 8 trong 52 địa danh trong danh sách những nơi nên đến năm 2014….

Hang Son Doong 3