Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Động Phong Nha

Từ thành phố Đồng Hới đi theo quốc lộ 1A đến ngã ba Hoàn Lão (huyện lỵ huyện Bố Trạch), sau đó rẽ theo tỉnh lộ 2 và quốc lộ 15 đi chừng 30 km thì gặp một vùng đồi núi nhấp nhô xen lẫn những vạt ruộng nhỏ xen lẫn với đó là những hố bom – mìn nằm rải rác trên các thửa ruộng không lấy gì làm màu mỡ ( trên hành trình này du khách sẽ được hướng dẫn viên kể lại những câu chuyện hào hùng để hồi tưởng về một thời xẻ dọc dãy Trường Sơn đi cứu nước thời khánh chiến chống Mỹ của ông cha ta.

Dong Phong Nha

Sau khoảng hơn một tiếng đi ô tô thì du khách sẽ nhìn thấy dòng chữ rất nổi bật: “Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng”. Động Phong Nha được coi là điểm nổi bật của Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng và được mệnh danh là “Đông Dương đệ nhất động” Động đẹp nhất khu vực Đông Dương.

Từ trung tâm đón tiếp khách du lịch của danh thắng Phong Nha – Kẻ Bàng du khách phải lên thuyền và người dòng sông Son. Thuyền du lịch phục vụ khách du lịch đều là thuyền máy và có trang trí đầu rồng với màu sắc bắt mặt và thực sự nổi bật trên dòng sông xanh… Trên hành trình ngược dòng sông Son, quý khách được ngắm đắm mình trong khung cảnh thơ mộng của núi rừng Phong Nha với cảnh núi non hùng vĩ, cây cối xanh mướt, thật xứng đáng là một danh lam thắng cảnh được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới bởi UNESCO.

Sau 30 phút đi thuyền máy thì cửa động hiện lên với như một hình thang khổng lồ với chiều cao 10 mét – rộng khoảng 25 mét. Càng đi vào sâu bên trong, du khách càng có một cảm giác man mát, khác hẳn không khí oi nồng của xứ gió Lào ngay ngoài cửa hang. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước thì động ở Phong Nha được hình thành từ cách đây 250 triệu năm. Dạng địa hình chính của Phong Nha-Kẻ Bàng là núi đá vôi và núi đất, độ cao trung bình 600 mét, thành hẹp, vách đứng. Động Phong Nha nằm ở phần đông nam khối núi đá vôi Kẻ Bàng trong một vùng đá vôi bị phong hóa mạnh… Điều này tạo cho Động Phong Nha nổi tiếng với những khối đá độc đáo được đặt tên theo các hình dạng tự nhiên như “Sư tử”, “Kỳ lân”, “Vô chầu”, “Cung đình” hay “Tượng Phật”. Sau khoảng 19km chảy ngầm dưới dãy Trường Sơn, dòng sông hiện ra ở cửa hang mang một màu nước xanh biếc vào mùa khô và sắc đỏ vào mùa mưa…. Sau nhiều cuộc thám hiểm thì các nhà khoa học Vietnam và Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: Hang động có cửa hang cao và rộng; có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất; có sông ngầm đẹp nhất; có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất; có các hang khô cao và rộng; có Hồ nước ngầm sâu và đẹp; có nước dài nhất.

Sau khi thăm quan Động Phong Nha, du khách có thể thăm quan Động Tiên Sơn ( hay còn gọi là động khô để phân biệt với Phong Nha – Đông ướt ). Cửa động nằm ở độ cao 200 mét với chiều dài khoảng 800 mét. Người ta thường gọi động Tiên Sơn là cặp song sinh với động Phong Nha, cũng là tuyệt tác của thạch nhũ. Người ta bảo nếu Phong Nha đẹp như thủy cung của vua Thủy Tề, thì Tiên Sơn đẹp như tiên giới của Ngọc Hoàng thượng đế…