Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Trang chủ >> Điểm du lịch Ninh Bình >> Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương

Cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía nam, nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, có một mảnh đất đã trở lên vô cùng quen thuộc, thân thương, gợi lên tính hiếu kỳ cho biết bao du khách trong và ngoài nước, đó là Vườn quốc gia Cúc Phương – Vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam nằm trên địa phận của ba tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình và Thanh Hoá với tổng diện tích là 22.200 ha…. Rừng Quốc Gia Cúc Phương luôn được coi bảo tàng sống về sự đa dạng về cuộc sống vì vậy mà các du khách ưa thích khám phá thường nói với nhau rằng: “Muốn coi thú phải vào Cát Tiên, muốn tắm thác lên Bạch Mã, muốn xem cây và chim thì đến Cúc Phương” …

Du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình
Du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình

Thật hiếm có rừng quốc gia nào lại có đủ các yếu tố hấp dẫn du khách như: Sông, núi, hồ, hang động, di chỉ khảo cổ cùng cả rừng cây, rừng thú… Đặc biệt với sự hiện diện của 336 loài chim, Cúc Phương luôn là điểm hẹn kỳ thú của dân mê xem động vật có cánh và biết bay.

Bên cạnh đó hệ thống thực vật cũng là điểm nhấn, thảm thực vật Cúc Phương hình thành nhiều tầng tán, các loại cây gỗ lớn như chò, đăng tới dây leo thân gỗ, phong lan… Đây là nơi lưu trú lý tưởng của hàng trăm loại chim về làm tổ và sinh sống. Không chỉ là khu bảo tàng sinh thái phong phú, rừng quốc gia Cúc Phương còn là điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn. Các di vật của người tiền sử có niên đại khoảng 12.000 năm đã được phát hiện như mồ mả, rìu đá, mũi tên đá, dao bằng vỏ sò, dụng cụ xay nghiền… trong một số hang động ở đây chứng tỏ con người đã từng sinh sống tại khu vực này từ 7.000 đến 12.000 năm trước như: Động Người xưa, hang Con moong, động Phò mã…

Cây Sấu 1000 năm tuổi trong rưng quốc gia Cúc Phương Ninh Bình
Cây Sấu 1000 năm tuổi trong rưng quốc gia Cúc Phương Ninh Bình

Với vẻ khoáng đạt, bao la của đại ngàn xanh dường như khiến du khách lọt vào một miền đất kỳ diệu, hoàng sơ đầy bí ẩn. Bỏ lại sau lưng cuộc sống đời thường ồn ã. Cảnh quan thiên nhiên mang đậm giá trị, sự đa dạng về hệ sinh thái, nhiều giá trị văn hóa lịch sử nên từ lâu Cúc Phương đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và hấp dẫn du khách đến tham quan. Đặt biệt, Vườn quốc gia Cúc Phương là một địa điểm khảo cổ nhiều thú vị.

Tags: Du lịch Ninh Bình, Tour Ninh Bình 1 ngày