Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Trang chủ >> Điểm du lịch Ninh Bình >> Tràng An – Ninh Bình

Tràng An – Ninh Bình

Tràng An là một danh thắng nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình, cách Thành phố Hà Nội khảng 100km. là một khu danh thắng mới được phát hiện vào năm 2001 bởi các nhà nghiêm cứu khoa học và người dân bản địa. Nhưng do những giá trị ngoại hạng về mặt: lịch sử, văn hóa, khoa học và thẩm mỹ nên ngày 10/05/2012 Thủ tướng chính phủ đã quyết định xếp hạng Danh thắng: Tràng An cùng với Tam Cốc – Bích Động là di tích quốc gia đặc biệt ở tình Ninh Bình….

Du lịch Tràng An Ninh Bình
Du lịch Tràng An Ninh Bình

Theo các nhà khoa học và những đị chỉ khảo cổ được khai quật ở khu danh thắng Tràng An, các chuyên gia đã nhận định danh thắng Tràng An được hình thành do kết quả tương tác của một số cấu trúc địa chất chính trên Trái đất, khối đá vôi Tràng An độc đáo ở chỗ đã từng bị biển xâm lấn, biến cải nhiều lần, nay đã nổi lên trên cạn. Môi trường tự nhiên biến động đã tạo ra những cảnh đẹp lạ thường ở nơi đây, một sự pha trộn giữa những đỉnh núi muôn hình vạn trạng, được che phủ bởi thảm thực vật nguyên sinh phong phú. Những vách đá dựng đứng bao quanh thung lũng rộng, sâu, quanh năm yên tĩnh và ngập nước.

Du lịch Tràng An Ninh Bình

Cũng giống như Tam Cốc, Trang An cũng được coi là một bức tranh thuỷ mặc tuyệt đẹp tuy nhiên khi thăm quan ở Tràng An bạn có thể đi theo nhiều hành trình thăm quan khép kín mà bạn không cần quay thuyền lại … Theo thống kê tại khi danh thắng này có tất cả 50 động khô và 50 động ướt, các hang này được nối với nhau bởi các thung nước tạo lên một hành trình liên hoàn. Mỗi thung nước là một bức tranh thủy mặc khác nhau về thế núi, dáng núi và hồ nước. Mây trời, non xanh, nước biếc hòa quyện với nhau, thoắt ẩn, thoắt hiện. Ngoài những thung nước và hang xuyên thuỷ thì quý khách còn có cơ hội viếng thăm một số ngôi đền cổ linh thiêng nằm ngay bên cạnh các thung nước tạo nên khung cảnh “ non nước – mây trời ”…. Bên cạnh ngắm cảnh trên cạn, quý khách còn có thể ngắm nhìn đáy nước trong xanh soi bóng những vách núi đá trùng điệp và cả hệ thống thuỷ sinh phong phú tạo nên nét độc đáo thu hút du khách mỗi khi đến với Tràng An.

Du lịch Tràng An Ninh Bình

Với những giá trị ngoại hành về lịch sử, văn hóa, khoa học và thẩm mỹ đặc biệt độc đáo đó mà chính phủ đã quy hoạch và đang hoàn chỉnh hồ sơ đề cử lên tổ chứ UNESCO công nhận Danh Thắng Tràng An là di sản thế giới với những giá trị nổi bật về  cảnh quan thiên nhiên, lịch sử văn hóa và kiến tạo địa chất. Nơi đây được kỳ vọng trở thành một di sản thế giới hỗn hợp với cả 2 tiêu chí văn hóa và thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam và cũng là địa danh được đầu tư để trở thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế.

Du lịch Tràng An Ninh Bình

Tags: Du lịch Ninh Bình, Tour Ninh Bình 1 ngày