Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Trang chủ >> Điểm du lịch Huế >> Suối Khoáng Thanh Tân

Suối Khoáng Thanh Tân

Nằm cách thành phố Huế 30km về phía Bắc, dưới chân dãy Trường Sơn, khu du lịch suối khoáng nóng Alba Thanh Tân đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng và cải thiện sức khỏe.

Nguồn suối khoáng nóng này được các nhà khoa học Pháp phát hiện ra năm 1928 và kể từ đó Suối khoáng Thanh Tân được đưa vào nghiên cứu, ứng dụng làm nước giải khát phục hồi sức khỏe con người. Năm 1983, nguồn nước này được Bộ Y tế cho phép khai thác làm nước uống đóng chai. Tuy nhiên, đến cuối năm 2000, khu du lịch suối nước khoáng Thanh Tân mới trở nên thông dụng và được nhiều người biết tới. Quả thực là thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây món quà vô giá năm sâu dưới lòng đất hàng nghìn mét và xuất lộ trên đỉnh đồi ở nhiệt độ hơn 60 độ C, hàm chứa Calcium Sunfat và Silicium…, tốt cho cơ thể. Trong tiết trời se se lạnh của mùa thu, nước khoáng nóng Thanh Tân chắc chắn trở thành điểm đến lý tưởng, nhất là với du khách miền Trung, vốn không quen với tiết trời lạnh.

Du lịch suối khoáng Thanh Tân
Du lịch suối khoáng Thanh Tân

Khu du lịch suối khoáng Thanh Tân xây dựng trên diện tích 50 ha. Bên cạnh những dãy núi cao ngất là những quả đồi được tạo hóa sắp xếp liền kề. Màu xanh của núi rừng, cây cỏ đã tạo cho khách cảm giác thư thái, dễ chịu ngay từ phút đầu tiên. Sát chân núi có dòng suối tự nhiên đẹp như tranh, có con đường uốn lượn. Khu trung tâm giữa rừng cây xanh là nơi ngâm tắm nước khoáng nóng. Bạn có thể chọn cho mình một trong những điểm ngâm tắm ngoài trời phù hợp, được vẫy vùng trong dòng suối ấm áp đang tỏa hơi mờ mịt hay trong suối nước khoáng tinh khiết lượn quanh đồi với nhiệt độ từ 35-42 độ C, trong hệ thống hồ đa dạng như hồ đôi, hồ gia đình, hồ bơi tạo sóng biển…

Đêm xuống, không gian tĩnh mịch, lãng mạn, khung cảnh lý tưởng cho những cuộc vui tập thể như đốt lửa trại, ca nhạc. Sau giấc ngủ giữa đại ngàn, sáng thức dậy, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận đầy đủ hơn không khí của một kỳ nghỉ ngắn ngày ý nghĩa và bổ ích.