Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Trang chủ >> Điểm du lịch Huế >> Festival Huế

Festival Huế

Ban đầu Festival có tên là Festival Việt-Pháp được tổ chức năm 1992. Cho đến năm 2000 thì đổi tên là Festival Huế và được tổ chức 2 năm một lần, đây là một sự kiện văn hóa lớn được tổ chức tại Huế vào các năm chẵn nhằm mục đích tôn vinh các di sản văn hóa Huế. Là một trong những lễ hội lớn, Festival Huế với nhiều chương trình lễ hội cộng đồng được tái dựng với một không gian rộng lớn cả trong và ngoài thành phố, góp phần làm sống lại các giá trị văn hóa của Huế.

Festival Huế
Festival Huế

Trong khuôn khổ của Festival thì ban tổ chức đã dựng lại rất nhiều chương trình để tái hiện lại một cách chi tiết về văn hóa, lối sống của vương triều để giới thiệu đến du khách thông qua chương trình “ Đêm Hoàng Cung ” Nếu có cơ hội tham gia chương trình này thì quý khách sẽ thêm phần nào hiểu về cuộc sống của Ông Hoàng – Bà Chúa dưới triều đại phong kiên Việt Nam.

Festival Huế
Festival Huế

Bên cạnh đó ban tổ chức cũng cho phục dựng lại những nghi thức quan trọng của triều đình như: lễ tế Nam Giao, lễ Truyền lô và Vinh qui bái tổ, lễ hội áo dài, lễ hội biển, thả diều, thả thơ, diễn thơ, chợ quê ngày hội, cờ người, đua trải… Mới đây Thành phố Huế còn phục dựng những lễ hội khác như: Tái hiện lễ hội Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế lấy niên hiệu Quang Trung, tổ chức lễ hội thi Tiến sĩ võ, khai thác không gian văn hóa tại khu Hổ Quyền – Voi Ré… Từ những lễ hội này, có nhiều ngành nghề thủ công truyền thống đang dần hồi phục, tạo được dấu ấn riêng khá rõ và góp phần làm giàu thêm cho vùng đất Cố Đô.
Kể từ Festival năm 2010 thì ban tổ chức đã mời thêm các đoàn nghệ thuật của hơn 40 nhóm nghệ sĩ và đoàn nghệ thuật của hơn 30 quốc gia tham dự, như: Pháp, Anh, Hoa Kỳ, Italia, Nga, Trung Quốc… Điều đó chứng tỏ sức lan toả và hấp dẫn của Festival Huế.

Festival Huế
Festival Huế