Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Lăng Bác

Ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kiệt xuất, Anh hùng giải phóng dân tộc, người chiến sĩ cộng sản quốc tế lỗi lạc, Danh nhân văn hoá của nhân loại đã đi vào cõi vĩnh hằng, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho toàn thể nhân dân Việt Nam và bầu bạn quốc tế. Thể theo nguyện vọng thiết tha của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã quyết định: “Với tấm lòng kính yêu vô hạn và đời đời nhớ ơn Hồ Chủ tịch, chúng ta phải thực hiện đến mức tốt nhất nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Hồ Chủ tịch và xây dựng Lăng mộ của Người”.

Du lịch Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Du lịch Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Ngày nay quần thể Lăng Bác là một trong những điểm du lịch rất hấp dẫn của cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đặc biệt với các người con ở các tỉnh thành mỗi khi họ về thăm Hà Nội. Bởi theo họ đến viếng Lăng Bác được coi như một nhu cầu tình cảm, một phong tục tập quán mới, một sinh hoạt truyền thống biết ơn cội nguồn, hướng về gốc rễ trước mỗi bước đi lên. Từ cụ già đến các cháu thiếu nhi; từ người dân bình thường đến cán bộ, công chức nhà nước, tuy mỗi người có một tâm trạng khác nhau nhưng khi về bên Bác đều thấy thanh thảnh, bình yên. Nhiều người nước ngoài khi đến Việt Nam, đứng trước Lăng của Người đã có cảm nhận: Hiếm có lãnh tụ nào trên thế giới được nhân dân mến mộ như Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lăng Bác Nhìn Từ Xa
Lăng Bác Nhìn Từ Xa

Ngoài hoạt động phục vụ thăm viếng, trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình còn diễn ra các sinh hoạt văn hoá, chính trị. Những lễ báo công, giao ước thi đua, kết nạp Đảng, kết nạp Đoàn… và những năm gần đây, nam nữ thanh niên đã hình thành nên phong tục tập quán mới đó là đặt hoa trước Lăng Bác trong ngày cưới. Từ ngày 19/5/2001, nghi lễ chào cờ hàng ngày đã được tiến hành trang trọng trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hình ảnh của Tổ quốc với lãnh tụ được hoà quyện vào nhau, càng tôn thêm giá trị văn hoá, tinh thần và ý nghĩa chính trị của công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Du khách thăm Lăng Bác
Du khách thăm Lăng Bác – Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, không phải ngày nào quý khách cũng có thể vào thăm Lăng Bác. Để thuận tiện cho quá trình thăm viếng và lên kế hoạch tốt nhất cho chuyến đi của đoàn. Sau đây Ciao Travel xin được đưa ra lịch thăm viếng do BQL Lăng Bác đưa ra:
– Ngày mở cửa: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật
– Ngày đóng cửa: Thứ Hai và Thứ Sáu
– Giờ mở cửa:
+ Từ tháng 04 – Tháng 10: Mở từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút. ( Các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ )
+ Từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau: ,mở từ 08 giờ đến 11 giờ. ( Các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút )
+ Riêng các ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.