Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Trang chủ >> Điểm du lịch Hà Nội >> Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh được xây dựng theo nguyện vọng của nhân dân Việt nam nhằm tỏ lòng biết ơn và đời đời ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quyết tâm học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, đoàn kết phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, hữu nghị và hoà bình với nhân dân thế giới.

Bảo tàng được khởi công xây dựng ngày 31-8-1985 và kháng thành vào đúng ngày 19-5-1990, kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá lớn”, như Nghị quyết của Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá Liên hợp quốc (UNESCO) đã thừa nhận.

Du lịch bao tàng Hồ Chí Minh
Du lịch bao tàng Hồ Chí Minh

Toà nhà Bảo tàng mang biểu tượng một bông sen trắng. Nội dung trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh được thể hiện ở tầng 3 gồm 3 phần:

–          Phần trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam thực hiện di chúc của Người. Đây là nội dung chính gồm các tài liệu, hiện vật, các phim tư liệu, tác phẩm nghệ thuật được trình bày một cách hệ thống và là hành trình tham quan chính.

–          Phần trưng bày về đất nước Việt Nam, cuộc đấu tranh và thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

–          Phần các gian chuyên đề về một số sự kiện lịch sử thế giới có tác động tới cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam.

Du lịch bao tàng Hồ Chí Minh
Du lịch bao tàng Hồ Chí Minh-Bản tuyên ngôn độc lập

Bảo tàng Hồ Chí Minh còn có gian triển lãm các chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đất nước Việt Nam và các chuyên đề khác và kho bảo quản hiện vật, tư liệu, có thư viện với hơn 1,5 vạn bản sách phục vụ cho việc nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Du lịch bao tàng Hồ Chí Minh
Du lịch bao tàng Hồ Chí Minh – Đồ dùng cá nhân của Bác Hồ

Cũng giống như Lăng Bác thì Bảo Tàng Hồ Chí Minh luôn nhận được tình cảm của những người con ở các tỉnh thành đặc biệt là các Em học sinh bởi đây là một trong những nơi tốt nhất giáo dục tinh thần yêu nước và ý trí chiến đấu quật cường nhằm vượt qua mọi khó khăn….

Cùng với nhiệm vụ nghiên cứu và giáo dục khoa học về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh còn hướng dẫn nghiệp vụ đối với hệ thống bảo tàng và di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước, Bảo tàng có quan hệ thường xuyên và trao đổi hoạt động nghiệp vụ với một số bảo tàng và khu di tích ở nước ngoài như Nga, Trung Quốc, Lào, Pháp, Thái Lan.

Du lịch bao tàng Hồ Chí Minh
Du lịch bao tàng Hồ Chí Minh – Bàn làm việc của Bác Hồ

Lịch thăm viếng: Quý khách có thể đến thăm quan Bảo Tàng Hồ Chí Minh vào tất cả các ngày trong tuần ( trừ Thứ 2 và chiều Thứ 6 ) Giờ thăm quan cụ thể như sau: Sáng từ 8h đến 11h30, chiều từ 14h đến 16h00.