Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Trang chủ >> Điểm du lịch lễ hội >> Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Chùa Bái Đính nằm ở cửa ngõ phía tây cố đô Hoa Lư, bên quốc lộ 38B, thuộc xã Gia Sinh – Gia Viễn – Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 15 km, cách Hà Nội 96 km. Mỗi năm nhất là khi mùa xuân đến chùa lại chào đón hàng triệu du khách thập phương về đây tham quan, lễ phật.

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như: chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

Chua Bai Dinh

Quần thể chùa Bái Đính hiện có diện tích 539 ha bao gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cổ , 80 ha khu chùa Bái Đính mới, các khu vực như: công viên văn hoá và học viện Phật giáo, khu đón tiếp và công viên cảnh quan, đường giao thông và bãi đố xe, khu hồ Đàm Thị, hồ phóng sinh… vẫn đang được tiếp tục xây dựng.

Chùa Bái Đính cổ ( Bái Đính cổ tự) năm cách điện Tam Thế của chùa mới khoảng 800m về phía nam. Khu chùa này quay hướng chính tây, nằm gần trên đỉnh của một vùng rừng núi khá yên tĩnh, gồm có một nhà tiền đường ở giữa, rẽ sang bên phải là hang sáng thờ Phật, rồi đến đền thần Cao Sơn ở sát cuối cửa sau của hang sáng; rẽ sang bên trái là đền thờ Thánh Nguyễn rồi đến động tối thờ mẫu và tiên. Nơi đây nằm ở vùng đất hội tụ đầy đủ yếu tố nhân kiệt theo quan niệm dân gian Việt Nam, đó là đất sinh Vua, sinh Thánh, sinh Thần. Năm 1997 chùa được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa – cách mạng cấp Quốc gia. Mặc dù khu chùa có lịch sử hình thành từ thời Đinh với đền thờ Cao Sơn trấn tây Hoa Lư tứ trấn nhưng chùa Bái Đính cổ có nhiều chi tiết kiến trúc và cổ vật mang dấu ấn đậm nét của thời Lý.
Chùa mới (Bái Đính tân tự) nằm phía bên kia núi so với chùa cổ và ở phía tây cố đô Hoa Lư Đây là một công trình lớn gồm nhiều hạng mục, kiến trúc chính: điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Âm, Bảo Tháp, Tháp Chuông, Tượng phật Di Lặc và các công trình hạ tầng, phụ trợ, khu học viện Phật giáo, khu đón tiếp, Tam quan ngoại, Tam quan nội… được xây dựng trong nhiều giai đoạn khác nhau.

Dien Tam The-Bai Dinh

Kiến trúc khu chùa mới nổi bật với những hình khối lớn, hoành tráng mang đậm dấu ấn kiến trúc Việt Nam như sử dụng nguyên vật liệu chính ở địa phương (đá xanh Ninh Bình, gỗ tứ thiết), ngói men Bát Tràng màu nâu sẫm… Điều khác biệt nhất ở kiến trúc chùa Bái Đính thể hiện ở vòm mái màu nâu sẫm cong vút hình đuôi chim phượng, nó không giống với nét thẳng thô của chùa Trung Quốc. Kiến trúc chùa Bái Đính mang đậm dấu ấn của các làng nghề truyền thống Việt Nam với những vật liệu truyền thống tạo nên nét thuần việt. Dù là một đại công trình nhưng trong suốt quá trình xây dựng chùa vẫn đón hàng triệu du khách về đây chiêm bái.

Chùa Bái Đính là sự kết hợp giữa những giá trị truyền thống được lưu giữ từ hàng nghìn năm lịch sử với những sáng tạo và phát triền mới mẻ tạo nên sức hút kì diệu với du khách thập phương. Hòa vào dòng người đang tấp nập chảy hội như để tìm về với chốn yên bình, tìm đến nơi có bàn tay đức phật che trở xua tan đi bộn bề lo toan của cuộc sống và cầu cho một năm mới an lành!