Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Trang chủ >> Điểm du lịch Đà Nẵng >> Chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng – Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Nẵng – Bãi Bụt nằm trên đồi Linh Quy phía đông của bán đảo Sơn Trà, thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Chùa được xây dựng năm 2004 đến năm 2010 thì hoàn thành. Chùa Linh Ứng là niềm tự hào của người dân Đà Thành và cũng là nơi hội tụ của linh khí, đất trời và lòng người. Ngôi chùa gắn liền với một câu chuyện từ xa xưa: Vào thời vua Minh Mạng dân chài ven biển phát hiện một tượng Phật trên bãi cát, bèn lập am thờ tự. Và rồi, Ngài Quan Thế Âm cứu khổ cứu nạn xuất hiện cứu người vượt vòng trầm luân, kể từ đó sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn, từ đó nơi đây có tên gọi là Bãi Bụt, hay còn gọi là Cõi Phật giữa chốn trần gian.

Chua Linh Ung
Chùa Ling Ứng – Đà Nẵng

Ở độ cao 693 m so với mực nước biển, trên diện tích 20 héc ta, với địa hình một bên núi, một bên biển, chùa Linh Ứng là một quần thể nhiều hạng mục gồm chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường và thư viện… Chính điện của chùa Linh Ứng được xây theo phong cách hiện đại kết hợp với kiến trúc truyền thống vốn có của chùa Việt với mái ngói uốn cong. Những trụ cột vững chắc của chính điện cũng được bao quanh bởi hình những con rồng uốn lượn, chạm trổ rất tinh xảo. Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện. Đây là một trật tự mang tính quy củ và ý nghĩa tâm linh.

Phat Ba Quan Am
Phật Bà Quan Thế Âm – Cao 67m

Điểm nổi bật nhất trong quần thể kiến trúc chùa Linh Ứng là pho tượng Quán Thế Âm bồ tát cao 67 mét, đường kính tòa sen 35 mét, nhìn hướng ra biển. Đây là tác phẩm của hai điêu khắc gia Thụy Lam và Châu Viết Thạnh. Trong lòng tượng có 17 tầng mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 pho tượng Phật với hình dáng vẻ mặt tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”. Ban đêm, pho tượng này được chiếu sáng nổi bật trên nền trời, từ đây du khách có thể bao quát được toàn cảnh thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Bán đảo Sơn Trà là nơi giao hòa giữa biển trời, sông núi và lòng người. Hãy cùng đến đây để hòa mình vào không gian mênh mông của sóng nước và lắng đọng trong sự yên bình, linh thiêng của chùa Linh Ứng. Chuyến đi của bạn chưa bao giờ lại trở nên ý nghĩa và đáng nhớ đến thế!

Ngày nay Chùa Linh Ứng và Bán Đảo Sơn Trà là hai điểm đến không thể thiếu trong các tour du lịch Đà Nẵng của các đơn vị lữ hành, cũng là điểm đến được đông đảo du khách yêu thích.