Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Hồ Thăng Hen

Hồ Thăng Hen thuộc địa phận huyện Trà Lĩnh, cách thị xã Cao Bằng, từ thị xã Cao Bẵng chỉ một giờ đồng hồ nếu đi xe máy, du khách đã được tận hưởng bầu không khí mát lạnh của khu sinh thái Hồ Thăng Hen. Hồ nằm giữa một vùng núi đá ở độ cao 800-1000m so với mặt biển và trên 500m so với địa hình nhưng không bao giờ cạn nước kể cả mùa khô trong khi các hồ có nước vào mùa mưa.

Du lịch Hồ Thăng Hen, Trà Lình, Cao Bằng
Du lịch Hồ Thăng Hen, Trà Lình, Cao Bằng

Quần thể Hồ Thăng Hen có 36 hồ tự nhiên mỗi hồ cách xa nhau vài chục hoặc vài trăm mét các hồ đều có bờ ngăn riêng nhưng được thông với nhau bởi các hang động ngầm dưới lòng đất, 36 hồ nước ngọt tự nhiên này nằm trong một thung lung rộng lớn tiếp giáp với xã Quốc Toản, Trà Lĩnh và xã Ngũ Lão, Hòa An những tên hồ được đặt tên theo tiếng địa phương như: Thang Vạt, Nà Ma, Thang Loong, Thang Hôi có từ hàng trăm năm nay. Trong quần thể đó Thăng Hen là hồ lơn nhất với chiều dài 2000m, chiều rộng 50m được bao quanh bởi những cánh rừng già, xen lẫn những mỏm đã tai mèo theo tiếng tày Thăng Hen có nghĩa là “Đuôi Ong”, nhìn từ trên cao du khách sẽ liên tưởng hình dáng của hồ như đuôi con ong, trong long hồ có hơn 100 loại cá, tôm lớn nhỏ khác nhau tạo thành một lượng thủy sản phong phú.

Nhà sàn nơi đến nghỉ ngơi ở Hồ Thăng Hen, Trà Lình, Cao Bằng
Nhà sàn nơi đến nghỉ ngơi ở Hồ Thăng Hen, Trà Lình, Cao Bằng

Huyền thoại về Hồ Thăng Hen là một sự khám phá thú vị của du khách, truyền thuyết kể rằng ngày xưa ở Cao Bằng có một chàng trái tên là Sung thông minh tuấn tú chàng thi đỗ và được Vua ban thưởng, 7 ngày vinh quy bái tổ trước khi được bổ nhiệm làm quan về quê chàng kết hôn với nàng Ooc xinh đẹp, mải quyến luyên bên người vợ xinh đẹp mà chang Sung quên mất ngày về kinh, đến đêm thứ bảy mới sực nhớ chàng vội chia tay vợ và bố mẹ liền chạy về kinh, giữa đêm tối nới rừng hoang chàng chạy được 36 bước chân ngã đập đầu vào núi rồi chết, 36 bước chân ngày nay là 36 cái hồ lớn nhỏ với những tên gọi khác nhau của tiếng địa phương thuộc huyện Trà Lĩnh, tương truyền rằng nơi chàng nằm xuống là Hồ Thăng Hen ngày nay.