Danh mục tour:

Số ngày đi

Giá từ

Trong nước    Quốc tế

Nếu bạn quan tâm tới việc đặt tour du lịch, phòng khách sạn, vé máy bay hoặc dịch vụ du lịch khác, hãy điền Tên, Email, Điện thoại và Yêu cầu. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.
Cù Lao Chàm

Một cum đảo ngoài khởi biển Cửa Đại được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm, chỉ cách bờ biển Hội An 9 hải lý, nên quý vị có thể dễ dàng quan sát khu vực này từ đất liền. Vào những ngày quang mây khi thăm quan danh thắng nổi tiếng của Đà Nẵng là Ngũ Hành Sơn bạn đã có thể phóng tầm mắt nhìn ra biển Đông và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Cù Lao Chàm bao gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai và Hòn Ông. Tổng diện tích các đảo khoảng chừng 16 km2, trong đó rừng chiếm khoảng 90%.

Bạn có thể đến Cù Lao Chàm bằng nhiều cách, nhưng phổ biến nhất là đi Tầu Cao tốc từ bến thuyền Cửa Đại, sau 30 phút khởi hành trước mắt bạn là một cụm đảo xanh với rừng núi xen lẫn những bãi biển xanh, bờ cát trắng và đá, cùng dải san hô ngầm là nơi cư trú của vô số loài cá quý hiếm điểm tô thêm vẻ đẹp dưới lòng đại dương…. Khi tầu cao tốc cập bến, điều đầu tiên đập vào mắt bạn là một không gian “ xanh – sạch – đẹp ” theo đúng nghĩa, theo quy định của chính quyền địa phương thì giác ở trên đảo được để đúng nơi quy định và đặc biệt là người dân và du khách khi lên đảo không được sử dụng túi ni lông……

Du Lịch Cu Lao Cham, Hội An
Du Lịch Cù Lao Chàm, Hội An

Xưa kia, Cù Lao Chàm là một phần không thể tách rời khỏi sự hình thành và phát triển của thương cảng Hội An. Ngày nay ở Cù Lao Chàm tồn tại nhiều di tích thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh, Chăm Pa, Đại Việt, với các công trình kiến trúc cổ của người Chăm và người Việt có niên đại vài trăm năm và đặc biệt hơn cả là ngoài khơi của Cù Lao Chàm có rất nhiều xác thuyền buôn của quốc tế bị đắm khi làm nhiệm vụ chuyên chở hàng hoá… điều đó chứng tỏ là Hội An xưa là 1 thương cảng nổi tiếng trên bản đồ hàng hải của thế giơi.

Bên cạnh những giá trị văn hoá thì Cù Lao Chàm còn hấp dẫn du khách đến đây bởi sự hoang sơ về cảnh quan và thảm thực vật khá phong phú trong các cánh rừng rậm hoang vu gần như nguyên sơ với nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm, nhiều nhất là khỉ, trăn và thỏ rừng. Rừng ở đây là ngôi nhà của một số loài gỗ quý để làm nhà và đóng tàu thuyền, và các loại dược liệu như dò dẻ, mã tiền, sơn máu, ngũ gia bì, thanh hao… trong số đó nổi tiếng nhất phải kể đến nguồn hải sản và nguồn tài nguyên yến sào. Các rặng san hô ở khu vực biển cù lao Chàm cũng được các nhà khoa học đánh giá cao và đưa vào danh sách bảo vệ.

Sẽ là thiếu sót nếu đi Cù Lao Chàm mà bạn không thử trải nghiệm cảm giác mạo hiểm khi tham gia chương trình lặn biển, ngắm san hô…Khám phá “thiên đường dưới đáy biển” hiện có 3 điểm lặn là hòn Dài, hòn Tai và hòn Mồ. Ai có “máu” dũng cảm và thích phiêu lưu, có thể đeo bình hơi, lặn sâu xuống 5-7m. Dưới biển, thế giới thủy cung lộng lẫy mở ra: hơn 200 loài cá màu sắc rực rỡ đang tung tăng bơi lượn, hàng trăm loài san hô sống động, mềm mại đón chào. Không muốn xuống sâu, bạn có thể đeo kính bơi, ngậm ống thở, úp mặt xuống mặt nước để ngắm nhìn những động thực vật. Còn ngại lặn biển, khách có thể lên tàu đáy kính, lênh đênh 45 phút ngoài biển để ngắm hoạt động của bào ngư, cầu gai, cá biển giữa lòng đại dương…